Cách chơi cơ bản

Cháu muốn hỏi bác sĩ bệnh tràn dịch màng poker là gì?

nguyen nhan tran dich mang poker

Hỏi:  Cháu đọc báo có nghe nói tới bệnh tràn dịch màng poker. Nghe nói bệnh này rất nguy hiểm. Cháu năm nay 26 tuổi, chuẩn bị lập gia đình. Cháu muốn hỏi bác sĩ bệnh tràn dịch màng poker là gì?

Cám ơn bác sĩ rất nhiều.

Thanh D. (Hà Nam)

Đáp: Cháu Thanh D. thân mến,

Có lẽ không phải nam giới nào cũng biết tới bệnh lý tràn dịch màng poker. Đây là một trong những bệnh lý nam khoa nguy hiểm, có thể gây ra nhiều biến chứng, thậm chí là nguy cơ vô sinh. Chính vì thế, tìm hiểu về bệnh tràn dịch màng poker là điều cần thiết.

Theo cấu tạo giải phẫu, màng poker gồm lá tạng dính sát vào poker, lá thành nằm ngoài lá tạng. Tràn dịch màng poker là tình trạng màng poker (lớp màng bọc do phúc mạc bị đẩy xuống) bị tổn thương dẫn tới ứ dịch (máu hoặc mủ).

nguyen nhan tran dich mang poker

Về nguyên nhân dẫn tới tràn dịch màng poker được biết đến đó là do:

+ Nhiễm trùng: đây là nguyên nhân khá phổ biến, bởi nhiễm khuẩn ở bộ phận sinh dục, tiết niệu khiến bộ phận bị viêm, hóa mủ, ức dịch lại, và gây ra tràn dịch màng poker. Một số tác nhân gây bệnh bao gồm E.coli, nấm, vi khuẩn lao,,…hoặc các loại vi khuẩn lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu, giang mai, chlamydia,…

+ Các nguyên nhân từ các bệnh toàn thân khác như suy tim, xơ gan cổ chướng, thận hư,…cũng có hteer là nguyên nhân tràn dịch màng poker

+ Các nguyên nhân khác: một số nguyên nhân do viêm nhiễm ở poker – mào poker cũng có thể là nguyên nhân gây tràn dịch màng poker. Ngoài ra, nam giới bị ung thư, hoặc chấn thương cũng có thể gây ra tình trạng này

Bệnh nhân bị tràn dịch màng poker thường gặp các triệu chứng:

+ Đau bìu, bẹn: nam giới có thể bị đau ở nhiều mức độ khác nhau, cảm giác dau quặn, hoặc từng cơn cứ âm ỉ, hoặc đa dữ dội khiến người bệnh cảm thấy sợ hãi

+ Bìu to lên: kích thước của bìu to lên, sa xuống phía dưới do dịch ứ bên trong màng poker. Vùng da bìu căng bóng như có nước. Khi khám các bác sĩ lấy đèn pin soi ánh sáng có thể xuyên qua dễ dàng.

+ Một số trường hợp bị bệnh mà không có biểu hiện khiến việc nhận biết khá khó khăn.

Thông thường để chẩn đoán tràn dịch màng poker cần có các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm thăm khám lâm sàng và siêu âm poker. Chẩn đoán hình ảnh nếu thấy lớp dịch dày quá 5mm thì đây là tình trạng tràn dịch màng poker.

tran dich poker gay ra nhieu anh huong

Bệnh tràn dịch màng poker gây ra nhiều ảnh hưởng cho nam giới:

Nếu không được khám, chữa trị sớm, bệnh tràn dịch màng poker sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khả năng sinh sản của nam giới, thậm chí là nguy cơ vô sinh hiếm muộn. Bởi bản thân tràn dịch màng poker là do hậu quả của các viêm nhiễm thực thể như (viêm poker –mào poker, viêm đường sinh dục, tiết niệu,…)

Để điều trị tràn dịch màng poker, trước hết, bệnh nhân cần sớm phát hiện những dấu hiệu bất thường, không nên chủ quan với bệnh mà nên đi khám sớm tại những cở sở y tế chuyên khoa.

Bạn đang ở danh mục: http://gamesongbac.com/category/cach-choi-co-ban/

Trang chủ: http://gamesongbac.com/

Leave a Comment