Cách chơi cơ bản

Khen ngợi gián tiếp mang lại tác dụng thế nào? – ba cây

may loc khong khi o to 2

Những lời khen ngợi trực tiếp

thường thấy nhất trong cuộc sống hàng ngày ba cây, đó cũng là phương thức hay sử dụng nhất, không cần thông qua trung gian, bạn trực tiếp nói những lời khen ngợi đối với đối phương. So sánh với những lời khen trực tiếp, thì cách khen ngợi gián tiếp càng có tính kĩ xảo hơn. Những người giỏi khen ngợi người khác thường thích vận dụng cách này hơn.

Giả vờ mượn lời của người khác để khen ngợi, như vậy vừa có thể truyền được thiện ý của người thứ ba, đồng thời cũng có thể thể hiện rõ lập trường tán đồng của mình.

may loc khong khi o to 2

>> Game sòng bạc

Khen ngợi gián tiếp

một người khác là cách thông qua những người, vật, việc có liên quan mật thiết đến người đó nhằm thể hiện ý tứ tán dương của mình. Ví dụ, để khen ngợi một người phụ nữ, bạn có thể khen ngợi con của cô ta xinh đẹp, thông minh, có triển vọng, hoặc khen ngợi chổng cô ta tài giỏi, như vậy, bạn rất dễ dàng đạt được mục tiêu gián tiếp ca ngợi cô ta rồi.

Gián tiếp khen ngợi một người còn có thể không khen ngợi hay khẳng định người đó một cách chính diện mà nói với người khác, thông qua người khác chuyển lại lời khen đến tai người ta. Kiểu khen ngợi này có hiệu quả rất tốt trong việc hoá giải mâu thuẫn. Bởi vì đối với hai người có tồn tại mâu thuẫn mà nói, hai bên đều không muốn thể hiện mình kém cỏi hơn, không tiện nói những lời khen ngợi trước mặt đối phương, lúc đó, hãy để cho người khác nói hộ bạn.

>> Xem thêm: Tai xiu- chủ đề không bao giờ ngừng nóng hổi

Leave a Comment